Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại giúp quá trình niềng răng trở nên nhẹ nhàng, không gây đau đớn và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh phương pháp niềng răng trong suốt về ưu nhược điểm, giá thành và những lưu ý khi lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt. Cùng Nha Khoa Adora giải đáp những thắc mắc giúp bạn nhé!

Niềng răng trong suốt là gì? Các loại niềng răng trong suốt hiện nay.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, được cải tiến với nhiều ưu điểm và được ưa chuộng không kém gì các phương pháp niềng răng truyền thống như niềng răng mắc cài. Niềng răng trong suốt còn được gọi bằng nhiều cái tên như niềng răng tháo lắp, niềng răng không cố định, niềng răng không mắc cài hoặc niềng răng vô hình. 

 

Niềng răng trong suốt là gì?

 

Niềng răng trong suốt được chế tạo từ chất liệu cải tiến gần như vô hình. Chúng được thiết kế ở dạng khay răng liền khối, bao phủ toàn bộ hàm răng mà không sử dụng mắc cài, dây cung, thun buộc cố định. Đặc biệt, khay niềng được làm từ nhựa trong cao cấp, không gây kích ứng.

 

Khay niềng để chế tác riêng cho từng người, với số lượng từ 20 – 50 khay cho một lộ trình. Các khay niềng bằng nhựa có hình dáng giống khuôn răng có chức năng dịch chuyển răng tới vị trí mong muốn. Các sai lệch về răng đều có thể chọn niềng răng trong suốt, nhưng chỉ mang lại hiệu quả cao đối với mức độ nhẹ, trung bình

Các loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay

Sử dụng khay niềng trong suốt tháo lắp không những mang lại sự tiện lợi mà còn đáp ứng cho nhu cầu thẩm mỹ cao. Hiện nay, niềng răng trong suốt có 02 loại phổ biến là Invisalign và Clear Correct.

 

 • Invisalign: Có xuất xứ từ Mỹ, là một trong những hãng hàng đầu cung cấp niềng răng trong suốt trên thị trường. Dựa trên kỹ thuật scan hàm 3D, Bác sĩ sẽ tạo ra kế hoạch điều trị chi tiết bao gồm chuỗi các bộ niềng răng tuỳ chỉnh, mỗi bộ sẽ tạo ra áp lực nhẹ để di chuyển răng từ vị trí ban đầu đến vị trí mong muốn.

 • Clear Correct: Cũng có xuất xứ từ công ty Straumann Thuỵ Sĩ và dựa trên kỹ thuật tương tự Invisalign. 

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Tính thẩm mỹ

Một trong những ưu điểm lớn nhất của niềng răng trong suốt là tính thẩm mỹ cao. Với khay niềng trong suốt, khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng. Điều này giúp bạn trở nên tự tin khi giao tiếp hàng ngày. Nhất là đối với những người thường xuyên phải đi gặp khách hàng, kinh doanh hay công việc đòi hỏi phải có ngoại hình thì đây chính là lựa chọn phù hợp nhất.

 

So sánh niềng răng trong suốt với niềng răng mắc cài

Thiết kế mỏng nhẹ

Có thiết kế mỏng nhẹ khay niềng không gây vướng víu hay gây khó khăn trong hoạt động hàng ngày như ăn uống hay vệ sinh răng miệng.

Sự thoải mái

Khay niềng được làm từ nhựa trong rất mềm, so với niềng răng bằng mắc cài, niềng răng trong suốt ít bị đau hơn, khó chịu hơn.

Cá nhân hoá

Mỗi khay niềng được tạo ra đặc biệt cho từng Khách hàng với công nghệ số hóa tiên tiến được sử dụng để tạo ra kế hoạch chỉnh răng thích hợp. Đảm bảo rằng trong quá trình điều trị, răng sẽ phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cá nhân của từng người.

Tiện lợi và dễ sử dụng

Có thể tháo lắp dễ dàng để phù hợp với quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Điều này giúp răng miệng được vệ sinh tốt và giảm nguy cơ vi khuẩn và mảng bám trên răng.

 

Niềng răng trong suốt dễ dàng tháo lắp

Không gây tổn thương

Áp dụng một lực nhẹ lên răng để dịch chuyển từ vị trí ban đầu đến vị trí mong muốn. Quá trình điều chỉnh răng diễn ra một cách hiệu quả và không gây tổn thương đến niêm mạc miệng.

Thời gian niềng nhanh

Niềng khay trong suốt thường tiết kiệm thời gian từ 6th đến 1 năm so với mắc cài kim loại bình thường.

Hạn chế của niềng răng trong suốt

Giá thành cao 

Đây là nhược điểm lớn nhất của phương pháp niềng khay trong suốt. Mức giá niềng răng trong suốt dao động từ 60 triệu đến 100 triệu. Giá niềng răng trong suốt thường cao gấp 3 – 5 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Thời gian đeo khay nhiều

Chú ý đảm bảo đeo khay niềng đủ 22 tiếng/ngày mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Chỉ áp dụng với một số trường hợp

Chỉ hiệu quả đối với trường hợp nhẹ, trung bình: Niềng răng trong suốt không mang lại hiệu quả cao đối với những trường hợp răng sai lệch do hàm hay răng thuộc ở mức độ phức tạp.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Nếu e ngại về việc niềng răng sẽ đau và mong muốn những cơn đau khi niềng răng được giảm tối thiểu, khách hàng có thể áp dụng ngay phương pháp niềng răng trong suốt. Đây là “trợ thủ đắc lực” giúp quá trình niềng răng diễn ra êm ái và nhẹ nhàng hợp, đập tan nỗi lo về các cơn đau nhức khó chịu.

 

Bên canh đó, kỹ thuật mài kẽ răng IPR hiện đại được áp dụng để tạo ra khoảng trống trên khuôn hàm thay vì phải nhổ răng để có khoảng. Với thao tác mài kẽ IPR, răng vẫn có thể được tạo khoảng trống vừa đủ để dịch chuyển mà không cần phải tiến hành nhổ răng. 

 

Chỉ với một số trường hợp răng chen chúc phức tạp, bác sĩ mới tiến hành nhổ răng cần thiết với số lượng ít nhất có thể. Nhờ thế,niềng răng trong suốt giúp bạn có một quá trình niềng răng thoải mái, tiện lợi, ít gây đau đớn và giảm thiểu được nỗi lo ngại khi trải qua cảm giác nhổ răng

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

 

Các loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay

 

Niềng răng trong suốt có mức giá khá khác nhau tuỳ vào mức độ phức tạp của răng

Bảng giá niềng răng trong suốt tại Nha Khoa Adora như sau:

 

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CLEAR CORRECT (THỤY SĨ )

MỨC ĐỘ 1

50.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 2

70.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 3

80.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 4

90.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 5

110.000.000 VNĐ

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN (MỸ)

MỨC ĐỘ 1

60.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 2

80.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 3

100.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 4

120.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 5

150.000.000 VNĐ

Quy trình niềng răng trong suốt tại Nha Khoa Adora

 

Niềng răng trong suốt xuất xứ từ Mỹ

 

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp

Chụp phim XQuang, chụp ảnh bề mặt và bên trong răng. Dựa vào dữ liệu thu được Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng và tư vấn lộ trình điều trị phù hợp. 

 

 • Bước 2: Thu thập Gói dữ liệu cá nhân

Khách hàng sẽ được lấy mẫu hàm và sử dụng phần mềm quét và mô phỏng hình ảnh 3D về tình trạng răng hiện tại và suốt quá trình niềng răng. Sau 7 ngày, kết quả được trả cho khách hàng.

 

 • Bước 3: Bác sĩ tư vấn

Sau khi có kết quả của Gói dữ liệu cá nhân. Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và tư vấn về quá trình niềng khay trong suốt.

 

 • Bước 4: Ký kết hợp đồng thoả thuận

Sau khi khách hàng và bác sĩ thống nhất về phác đồ điều trị sẽ ký kết Hợp đồng thoả thuận để đảm bảo quyền lợi của Khách hàng và trách nhiệm ràng buộc giữa Khách hàng và Nha Khoa.

 

 • Bước 5: Tạo khay chỉnh nha

Với hình ảnh 3D từ Gói dữ liệu cá nhân, Nha Khoa sẽ gửi đến nhà sản xuất tại Mỹ để chế tạo ra khay niềng cho Khách hàng. Tuỳ thuộc vào tình trạng răng sẽ có số lượng khay niềng khách nhau ( trung bình gồm 20 – 40 khay) được đánh số thứ tự.

 

 • Bước 6: Đeo khay chỉnh nha

Khay niềng sẽ được giao về nha khoa. Bác sĩ sẽ giúp bạn đeo khay niềng ở lần đầu tiên và hướng dẫn cách tháo lắp các khay tiếp theo. Những khay niềng trong suốt kế tiếp khách hàng chủ động đeo theo lời dặn của bác sĩ. Cần đeo tối thiểu 22 giờ/ngày.

 

 • Bước 7: Kiểm tra định kỳ

Trong quá trình chỉnh nha, khách hàng cần gặp bác sĩ theo đúng lịch hẹn để kiểm tra, được đánh giá tình trạng dịch chuyển của răng đúng với phác đồ điều trị đã vạch ra. Vì thế, khách hàng cần đến tái khám để quá trình đeo khay niềng răng diễn ra đạt kết quả.

Lưu ý khi niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có chi phí cao nên khi đã lựa chọn sử dụng phương pháp này, khách hàng cần chủ động hợp tác với bác sĩ để không lãng phí tiền bạc và thời gian. Để đạt được kết quả thành công, khách hàng cần chú ý như sau:

 

 • Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để làm sạch thức ăn không bị mắc lại ở kẽ răng và hạn chế vấn đề sâu răng, viêm nướu.

 • Đeo khay niềng trong suốt đủ thời gian tối thiểu 22 giờ/ngày ngay sau khi ăn uống và vệ sinh xong để quá trình niềng răng không bị gián đoạn quá lâu.

 • Khay niềng cần được bảo quản kỹ, tránh va chạm mạnh vì có thể sẽ bị móp, méo làm không còn khớp với hàm răng.

 • Chú ý vệ sinh khay niềng để hạn chế hình thành mảng bám và bị vi khuẩn tích tụ.

 • Hãy hạn chế thói quen hút thuốc lá, uống thức uống có màu tối đa để không khiến răng và khay niềng xỉn màu.

Vệ sinh khay niềng trong suốt

Nha Khoa Adora – Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín 

Tại Nha Khoa Adora, Đội ngũ Bác sĩ điều trị 100% tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM có chuyên môn cao, được đào tạo từ các lớp học nắn chỉnh răng chuyên nghiệp trực tiếp tư vấn và điều trị, trong đó có các bác đã thực hiện thành công hơn 1.000 ca từ đơn giản đến ca hàm mặt phức tạp.

 

Nha Khoa Adora – Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín hiện nay

 

Bên cạnh đó, Nha Khoa Adora rất hân hạnh được mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ niềng răng trong suốt uy tín – giải pháp chỉnh nha tiên tiến không cần đeo mắc cài kim loại. Chúng tôi đã tư vấn và điều trị với khay niềng trong suốt với nhiều khách hàng và chứng kiến những kết quả ấn tượng và hài lòng.

 

Chúng tôi luôn đặt lợi ích,  sự thoải mái và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi hiểu rằng chỉnh nha là một quá trình quan trọng và mong muốn đạt được kết quả tốt nhất.

Kết luận

 

Với niềng răng trong suốt, bạn sẽ nhận được một giải pháp hiện đại và tiện lợi để cải thiện vị trí răng mà không gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống hàng ngày. Hãy đến với Nha Khoa Adora để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tận tâm của Đội ngũ chuyên gia chăm sóc răng miệng. Chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến cho bạn một nụ cười đẹp và tự tin hơn, và chúng tôi luôn đồng hành, sẵn lòng hỗ trợ bạn trên hành trình này.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Nha Khoa Adora Biên Hòa