Giải pháp cho nụ cười hoàn hảo – Niềng răng thẩm mỹ 

Với công nghệ tiên tiến và các phương pháp hiện đại, niềng răng là giải pháp tối ưu nhằm khắc phục tình trạng răng kém thẩm mỹ (hô, móm, khấp khểnh…), giúp hoàn thiện nụ cười một cách dễ dàng. Cùng Adora tìm hiểu về phương pháp điều trị này nhé.

 

Niềng răng là gì? Trường hợp nào nên lựa chọn phương pháp niềng răng?

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng (Hay còn gọi là Chỉnh nha) là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để sắp xếp và làm làm thẳng răng mọc khấp khểnh, không đúng chỗ, khiến răng về đúng với vị trí trên cung hàm, cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. (Theo Wikipedia).

 

Những trường hợp nào nên niềng răng?

Niềng răng là một loại hình thẩm mỹ đặc biệt giúp cải thiện răng và khớp cắn một cách tự nhiên và hoàn hảo nhất, áp dụng phù hợp với các tình trạng sau:

 

 • Răng hô, vẩu, khớp cắn chìa: Đây là trường hợp phổ biến nhiều người gặp phải. Khi niềng, hàm trên sẽ giảm độ chìa để cải thiện tình trạng hô

 • Răng móm, khớp cắn ngược: Tương tự với tình trạng răng hô. Niềng răng khớp cắn ngược giúp hàm trên phủ ra ngoài hàm dưới để đạt được khớp cắn tốt.

 • Răng khấp khểnh, lệch lạc, khớp cắn chéo: Niềng răng sẽ tác động dàn đều và đưa các răng về đúng vị trí của nó.

 • Răng thưa: Lực siết các răng khi niềng sẽ khiến cho răng chạy và sát cạnh nhau, răng của bạn sẽ đều đẹp và không còn khoảng thưa.

 

Tác dụng của niềng răng

Cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ

Niềng răng có khả năng chỉnh sửa lại các vấn đề về vị trí của răng, từ đó cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn miệng và nụ cười của khách hàng.

 

Khi quá trình niềng răng hoàn tất, hàm răng trở nên khỏe mạnh, thẳng đều và hài hòa hơn về mặt thẩm mỹ. Thậm chí có thể giúp làm cho khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

Niềng răng giúp bạn cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ

 

Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng

Với tình trạng răng không đều, mọc lệch lạc, việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn vì vụn thức ăn bị đọng, kẹt lâu ngày. Đây là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng như: viêm nha chu, sâu răng…

 

Niềng răng giúp bạn điều chỉnh lại vị trí răng, đem lại hàm răng đều đặn. Từ đó việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, hạn chế các nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng.

 

Cải thiện quá trình ăn nhai và khả năng phát âm

Khi hàm răng bị sai lệch khiến việc nhai nuốt trở nên khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp đến giọng nói của bạn.

 

Niềng răng sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề này. Khi khớp cắn của bạn chuẩn hơn, việc nhai nuốt sẽ dễ dàng và cải thiện phát âm.

 

Phương pháp làm đẹp tự nhiên và an toàn

Niềng răng được đánh giá là một phương pháp thẩm mỹ tự nhiên và an toàn, không can thiệp vào cấu trúc tự nhiên của răng, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

 

Bao nhiêu tuổi thì có thể niềng răng?

Theo các chuyên gia Quốc Tế nhận định, độ tuổi có thể niềng răng là từ 12 đến 35 tuổi. Tuy nhiên, từ 6 tuổi bé nên được đến nha sĩ để theo dõi sự phát triển của xương hàm, để có sự can thiệp kịp thời bằng những khí cụ nếu có sự bất hài hoà về xương hàm.
Thời gian tốt nhất để bé mang mắc cài là từ 12-18 tuổi.

 

Người trên 18 đến 35 tuổi khi niềng răng vẫn có hiệu quả tối ưu nếu được bác sĩ tay nghề cao lên kế hoạch điều trị phù hợp. Cùng với các kỹ thuật và công nghệ tân tiến, ngày nay, niềng răng vẫn sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ tự nhiên nhất cho độ tuổi này.

 

Các phương pháp niềng răng 

Có rất nhiều phương pháp niềng răng mới và hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa vị trí răng của khách hàng cũng như tính thẩm mỹ. Dựa vào các loại khí cụ sử dụng trong quá trình chỉnh nha để phân loại các loại niềng răng như:

 

Niềng răng mắc cài 

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha truyền thống đã được áp dụng từ lâu. Phương pháp này sử dụng hệ thống khí cụ gồm: mắc cài gắn lên bề mặt răng, dây cung được gắn lên trên mắc cài và cố định bằng dây thun. 

 

Các khí cụ chỉnh nha này giúp ổn định lực tác động và làm răng di chuyển về vị trí mong muốn. Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người có thể lựa chọn mắc cài kim loại, sứ, pha lê.

 

Niềng răng mắc cài tự khóa

Niềng răng mắc cài tự khóa có cấu tạo giống như niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, điểm khác biệt là mắc cài có hệ thống nắp trượt tự động, thay thế cho dây thun. Nhờ vậy mà dây cung được cố định tốt hơn. 

 

Mắc cài tự động hỗ trợ cho việc niềng răng tạo lực kéo ổn định, tiến độ di chuyển răng diễn ra nhanh hơn, đảm bảo hiệu quả niềng răng đúng theo kế hoạch của bác sĩ đưa ra.

 

Niềng răng trong suốt

Với sự phát triển của nền y khoa hiện nay, niềng răng vô hình được xem như một phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay.

 

Thay vì phải gắn bó với hệ thống khí cụ chỉnh nha xuyên suốt quá trình điều trị, phương pháp này sử dụng một bộ gồm 40-42 khay trong suốt được làm bằng nhựa dẻo chuyên dụng, ôm khít vào răng và tháo lắp dễ dàng. Các khay này sẽ tạo lực để dịch chuyển và sắp xếp lại các răng lệch lạc về đúng vị trí.

 

Quy trình niềng răng chuẩn tại Nha Khoa Adora

Niềng răng chuẩn Nha Khoa

 

Tất cả các ca niềng răng tại Nha Khoa Adora đều được bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và cá nhân hóa kế hoạch điều trị cho từng khách hàng. Quy trình niềng răng tại Adora thông thường như sau:

 

Bước 1: Khám và tư vấn sơ khởi

Bước 2: Thu thập dữ liệu (bao gồm lâm sàng và cận lâm sàng)

 

 • Chụp hình trong và ngoài miệng, ghi nhận dữ liệu răng, khớp cắn, xương và mô mềm

 • Chụp phim X-quang và lấy dấu răng, đồ mẫu hàm thạch cao

Bước 3: Phân tích dữ liệu, lên kế hoạch điều trị và hẹn tư vấn

Bước 4: Chuẩn bị máng gắn mắc cài gián tiếp tại Labo

Bước 5: Gắn mắc cài cho khách hàng 

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách

Bước 7: Hẹn khách hàng tái khám theo định kỳ.

 

Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu tại Nha Khoa Adora?

Niềng răng giá bao nhiêu tại Nha Khoa Adora?

Nha khoa Adora là một trong những nha khoa niềng răng thẩm mỹ hàng đầu Biên Hòa theo quy chuẩn của Bộ Y Tế. Khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn chi tiết bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia niềng răng đại học Y Dược TPHCM và lên phác đồ cá nhân hóa. 

 

Tùy theo tình trạng và mức độ khó dễ của răng, chi phí niềng răng sẽ dao động như sau:

 

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

ĐƠN GIÁ/ 2 HÀM

MỨC ĐỘ 1

20.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 2

30.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 3

36.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 4

42.000.000 VNĐ

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ KHOÁ

MỨC ĐỘ 1

26.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 2

36.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 3

42.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 4

48.000.000 VNĐ

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ

MỨC ĐỘ 1

32.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 2

42.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 3

48.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 4

54.000.000 VNĐ

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CLEARCORRECT (THỤY SĨ )

MỨC ĐỘ 1

50.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 2

70.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 3

80.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 4

90.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 5

110.000.000 VNĐ

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN (MỸ)

MỨC ĐỘ 1

60.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 2

80.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 3

100.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 4

120.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 5

150.000.000 VNĐ

 

Ghi chú:

 • Mức độ 1: Chỉnh nha 1 hàm, chỉnh nha tiền phục hình (chỉnh nha hỗ trợ cho điều trị phục hình)

 • Mức độ 2: Xương hạng 1. chen chúc nhẹ và vừa

 • Mức độ 3: Xương hạng 2 hoặc hạng 3 vừa, chen chúc nhiều, có nhổ răng

 • Mức độ 4: Điều trị phức tạp, cần hỗ trợ thêm từ khí cụ hoặc vis…

 

Các hình thức thanh toán chi phí tại Nha Khoa Adora

Tại Nha Khoa Adora, bên cạnh việc được đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao trong lĩnh vực niềng răng chuyên sâu theo dõi 1 – 1 trong suốt quá trình điều trị, được nhân viên chăm sóc tận tình, khách hàng còn được hỗ trợ trong tiến trình thanh toán nhờ vào các hình thức thanh toán và chính sách trả góp linh hoạt. Điều này sẽ giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm trải nghiệm dịch vụ nha khoa hiện đại nhất. Cụ thể:

 

 • Thanh toán trực tiếp tiền mặt hoặc chuyển khoản online.

 • Thanh toán 1 lần hoặc chia ra nhiều lần theo lộ trình.

 • Áp dụng trả góp bằng thẻ tín dụng trên nhiều ngân hàng.

 

Vì sao nên niềng răng tại Nha Khoa Adora?

Nha Khoa Adora được thành lập từ năm 2019, tự hào là Nha Khoa đạt chuẩn của Bộ Y Tế. Khách hàng niềng răng sẽ được điều trị trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ chuyên sâu niềng răng được đào tạo liên tục và có chứng chỉ niềng răng quốc tế, đã thực hiện hơn 1000 ca niềng răng.

Trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến với máy chụp phim X-quang 3D CT Conebeam của Đức ngay tại phòng khám.

 

Thiết bị máy scan trong miệng Trios, Itero dự đoán chính xác những thay đổi của răng, giúp cho khách hàng biết được hiệu quả điều trị của mình.

 

Hệ thống vô trùng chuẩn Châu Âu Melag (Đức) tại phòng khám, đảm bảo các khí cụ, dụng cụ sử dụng luôn được vệ sinh kỹ lưỡng, tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng.

 

Ngoài ra, khi thực hiện niềng răng tại Nha Khoa Adora, bạn sẽ được ký kết hợp đồng niềng răng, cam kết đảm bảo quyền lợi cho khách hàng rõ ràng, minh bạch. 

 

Nếu bạn đang gặp những vấn đề về thẩm mỹ răng miệng và quan tâm đến phương pháp niềng răng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi hoặc trực tiếp đến Nha khoa Adora để được bác sĩ thăm khám chuyên sâu nhé!

 

 

NHẬN THÊM THÔNG TIN TIẾT

TƯ VẤN 24/7: 0968 0968 68

VỀ CHÚNG TÔI:

Nha Khoa Adora

 • 0968.0968.68
 • nhakhoaadorasaigon@gmail.com
 • 236 Đồng Khởi, Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Giấy phép kinh doanh: 47A8064254 

Giấy phép khám bệnh số: 010107/ĐNAI-CCHN

Hướng dẫn đường đi:

FANPAGE CHÍNH THỨC

Copyright © 2019 Nha Khoa Sài Gòn – Adora