Nhổ răng khôn an toàn, uy tín tại Nha Khoa Adora

Răng khôn là chiếc răng có lẽ thường xuyên gây phiền toái với hầu hết chúng ta trong độ tuổi trưởng thành. Vì thế chúng ta mong muốn loại bỏ phiền toái bằng cách tìm các địa điểm nhổ răng khôn an toàn, uy tín. Bởi đâu mà răng khôn lại không “khôn” như cái tên của nó, cùng những thắc mắc về việc có nên nhổ răng khôn, nhổ răng khôn bao nhiêu tiền… sẽ được giải đáp trong bài viết này!

 

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng hàm lớn thứ ba, thường trong độ tuổi từ 17 – 25 của con người. Bởi vì chúng mọc trong giai đoạn chúng ta đã khôn lớn, từ đây có thể là nguyên nhân dẫn đến cái tên gọi răng “khôn”.

Răng khôn là gì?

 

Mỗi người trưởng thành khi đã mọc đủ răng vĩnh viễn, theo lý thuyết sẽ mọc thêm 4 chiếc răng khôn ở hai bên hàm trên và hàm dưới. Tuy nhiên, thực tế có một số người chỉ có 3, 2, 1 chiếc răng khôn và cũng có người không mọc chiếc răng nào.

Tại sao một số trường hợp cần nhổ răng khôn?

Răng khôn thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm bởi những lý do sau: 

 

  • Thực phẩm ngày nay càng được chế biến mềm, dẫn đến việc giảm sự phát triển của xương hàm.

  • Độ tuổi mọc răng khôn thường là 18 đến 25, xương đã ngừng phát triển, cứng và đặc hơn, vòm miệng lúc này không đủ chỗ thoải mái cho mầm răng khôn.

 

Vì lý do trên, khi răng số 8 mọc lên, lâu ngày rất dễ sưng viêm nướu, đọng kẹt thức ăn, khó vệ sinh răng miệng, hôi miệng, sâu răng… Nguy hiểm hơn, răng khôn mọc lệch ngầm sẽ làm xô lệch, ảnh hưởng răng kề cạnh, thậm chí là viêm tủy răng.

 

Những trường hợp sau đây bác sĩ khuyến khích nên nhổ răng khôn:

  • Khi răng khôn mọc lệch, chưa gây ra biến chứng hoặc đã có biến chứng sưng đau tái đi tái lại, kẹt thức ăn khó vệ sinh.

  • Răng khôn mọc thẳng, nhưng lại thiếu răng đối diện để tạo sự cân đối khi nhai, răng khôn sẽ tiếp tục phát triển và trồi dài. Kết quả là tạo ra một khoảng trống giữa răng khôn và răng bên cạnh, tạo nên một mức độ chênh lệch.

  • Răng khôn có hình dạng bất thường, nhỏ, dị dạng dẫn tới bệnh lý nha chu hay sâu cho răng bên cạnh vì thức ăn kẹt vào khó vệ sinh.

  • Răng khôn gặp vấn đề về nha chu,  bị viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng.

  • Niềng răng, làm răng giả cần nhổ răng khôn.

Các dạng mọc của răng khôn

Thời điểm nào phù hợp nhất để nhổ răng khôn 

Răng khôn nên được nhổ vào thời điểm từ 18 đến 25 tuổi, lúc này chân răng chưa hình thành hết nên sẽ dễ dàng nhổ hơn.

 

Khi trên 35 tuổi, xương đã cứng và đặc hơn, phẫu thuật răng khôn sẽ gặp đôi chút khó khăn. Ngoài ra, bản thân người đang có bệnh lý cũng khó can thiệp phẫu thuật răng khôn. Bởi về mặt hậu phẫu và lành thương sau đó cũng kéo dài và không thuận lợi.

Nhổ răng khôn có đau không?

Trên thực tế, nhổ răng khôn chỉ là tiểu phẫu nhỏ thường gặp và rất nhiều nha khoa có thể làm được. Trước khi thực hiện tiểu phẫu răng khôn, bác sĩ sẽ gây tê cho khách hàng, giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái và yên tâm trong thời gian tiến hành nhổ răng. 

 

Sau khi kết thúc và hết thuốc tê, khách hàng sẽ đau trong khoảng 1 – 2 ngày. Việc đó là hoàn toàn bình thường. Chúng ta sẽ cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ như uống thuốc giảm đau, kháng sinh phù hợp và vệ sinh răng miệng, ăn uống nhẹ nhàng để hạn chế tình trạng sưng viêm và biến chứng sau nhổ.

 

Tuy nhiên việc nhổ răng khôn có đau nhiều không cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào những yếu tố như: Tay nghề của bác sĩ thực hiện, trang thiết bị dụng cụ hỗ trợ, sức khỏe sẵn có của khách hàng.

Chi phí nhổ răng khôn tại Nha Khoa Adora là bao nhiêu?

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Adora

 

So với nhổ răng sữa hay răng thường, nhổ răng khôn tương đối phức tạp và đòi hỏi thủ tục chụp chiếu và xem xét trước đó của bác sĩ, cũng như tay nghề thực hiện khéo léo, vững vàng, kinh nghiệm lâu. Vì thế, giá nhổ răng khôn sẽ chênh lệch hơn một chút.

 

Tùy theo vị trí và tình trạng răng khôn như: răng khôn hàm trên, hàm dưới, mọc thẳng, mọc lệch, kẹt ngầm,… Chi phí nhổ răng khôn như sau:

 

RĂNG KHÔN – TIỂU PHẪU

ĐƠN VỊ

GIÁ

RĂNG KHÔN HÀM TRÊN

RĂNG

1.000.000 VNĐ

RĂNG KHÔN HÀM DƯỚI MỌC THẲNG, LỆCH GẦN 45°

RĂNG

1.500.000 – 2.000.000 VNĐ

RĂNG KHÔN HÀM DƯỚI MỌC LỆCH GẦN 90°, LỆCH XA

RĂNG

2.500.000 VNĐ

RĂNG KHÔN PHỨC TẠP (KẸT, NGẦM)

RĂNG

3.000.000 – 5.000.000 VNĐ

TIỂU PHẪU CẮT CHÓP RĂNG

RĂNG

3.000.000 VNĐ

TIỂU PHẪU CẮT CHÓP RĂNG + TRÁM NGƯỢC

RĂNG

4.000.000 VNĐ

TIỂU PHẪU RĂNG KHÔN BẰNG MÁY SIÊU ÂM PIEZOTOME ACTEON

RĂNG

+2.000.000 VNĐ

CHÍCH RẠCH ABCES

LẦN

500.000 VNĐ

GHÉP HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU (MÀNG PRF)

ỐNG

450.000 VNĐ

XÉT NGHIỆM TỔNG PHÂN TÍCH TẾ BÀO MÁU NGOẠI VI, THỜI GIAN MÁU CHẢY, MÁU ĐÔNG

LẦN

200.000 VNĐ

XÉT NGHIỆM MÁU CHUYÊN SÂU KHÁC

LẦN

300.000 – 600.000 VNĐ

Quy trình nhổ răng khôn tại Nha Khoa Adora

Nha Khoa Adora quy tụ đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm từ các bệnh viện lớn, thực hiện rất nhiều ca tiểu phẫu răng khôn với quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Thăm khám sơ khởi

Để đảm bảo khách hàng trước khi tiến hành nhổ răng khôn đang có thể trạng tốt nhất, bác sĩ sẽ hỏi thăm kỹ càng tiểu sử bệnh, đo huyết áp, cho khách hàng chụp XQuang. Sau đó bác sĩ đánh giá tình trạng răng khôn và đưa ra phương án phù hợp cho từng khách hàng.

Máy chụp XQuang tại Nha Khoa Adora

Bước 2: Xét nghiệm máu

Việc lấy mẫu máu của khách hàng được thực hiện để đánh giá thành phần máu và nghiên cứu về tiền sử bệnh lý. Các bác sĩ sẽ dựa theo kết quả này nhằm đưa ra chỉ định đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của khách hàng trong quá trình diễn ra và sau khi tiến hành việc nhổ răng số 8.

Bước 3: Gây tê và tiến hành nhổ răng

Sau khi đã chắc chắn huyết áp và kết quả xét nghiệm máu của khách hàng đều ổn định, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ và thực hiện nhổ răng khôn

 

Tại Nha Khoa Adora chúng tôi hướng đến các phương thức nhổ răng khôn hiện đại, không sang chấn, hạn chế xâm lấn tối thiểu mài xương, rạch lợi. Với thiết bị nhổ răng sóng siêu âm Piezotome ứng dụng công nghệ nha khoa, mô mềm và xương được bảo vệ. Nhờ đó,  giảm thiểu sưng đau sau nhổ, tiết kiệm thời gian thực hiện, không để lại biến chứng. 

Bước 4: Theo dõi sau nhổ tại chỗ và hẹn tái khám

Bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau và kháng sinh phù hợp, hướng dẫn cách vệ sinh và ăn uống. Đồng thời, bác sĩ hẹn lịch tái khám để kiểm tra vết thương và tình trạng sau khi nhổ.

Nha Khoa Adora – Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, uy tín 

Nha Khoa Adora tự hào là Nha Khoa đạt chuẩn của Bộ Y Tế và là một trong những nơi nhổ răng khôn an toàn, uy tín hàng đầu Biên Hòa, Đồng Nai. Khách hàng nhổ răng khôn sẽ được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo liên tục và đã thực hiện thành công rất nhiều ca khó.

 

Trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến giúp chẩn đoán chính xác với máy chụp phim XQuang 3D Conebeam CT của Đức ngay tại phòng khám.

 

Máy nhổ răng Piezotome Acteon sử dụng công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm hạn chế tối đa xâm lấn, làm cho quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, không sưng đau, hồi phục nhanh chóng.

 

Hệ thống vô trùng chuẩn Châu Âu Melag (Đức) tại phòng khám, đảm bảo các khí cụ, dụng cụ sử dụng luôn được vệ sinh kỹ lưỡng, tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng.

 

Nếu bạn đang gặp những vấn đề về răng khôn, răng số 8 mọc lệch ngầm…, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi hoặc trực tiếp đến Nha khoa Adora để được bác sĩ thăm khám chuyên sâu nhé!

NHẬN THÊM THÔNG TIN TIẾT

TƯ VẤN 24/7: 0968 0968 68

VỀ CHÚNG TÔI:

Nha Khoa Adora

  • 0968.0968.68
  • nhakhoaadorasaigon@gmail.com
  • 236 Đồng Khởi, Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Giấy phép kinh doanh: 47A8064254 

Giấy phép khám bệnh số: 010107/ĐNAI-CCHN

Hướng dẫn đường đi:

FANPAGE CHÍNH THỨC

Copyright © 2019 Nha Khoa Sài Gòn – Adora