Hệ thống vô trùng tại Nha Khoa Adora

Nha Khoa Adora là trung tâm nha khoa uy tín, chuyên nghiệp và hiện đại, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến và dịch vụ chất lượng cao. Tại Nha Khoa Adora, chúng tôi luôn quan tâm đến sự an toàn và hiệu quả của quá trình điều trị cho khách hàng. 

Để đảm bảo điều này, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc vô trùng các dụng cụ nha khoa, nhằm ngăn ngừa lây nhiễm chéo và bảo vệ sức khỏe răng miệng cho khách hàng, cán bộ nhân viên y tế và cộng đồng.

Vô trùng là gì?

Vô trùng là quá trình loại bỏ hoặc giảm thiểu số lượng vi sinh vật có hại trên các dụng cụ nha khoa. Vi sinh vật có hại có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng như viêm nướu, viêm tủy, viêm mủ răng, viêm xoang, viêm gan B, viêm gan C, HIV/AIDS, lao, bệnh tiêu chảy… Nếu không được vô trùng kỹ lưỡng, các dụng cụ nha khoa có thể trở thành nguồn lây lan mầm bệnh cho khách hàng và cán bộ nhân viên y tế.

Các thiết bị vô trùng trong nha khoa

Tại Nha Khoa Adora, chúng tôi áp dụng hệ thống vô trùng chuẩn Châu Âu Melag (Đức), được công nhận là hệ thống vô trùng hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Hệ thống vô trùng bao gồm:

Máy tiệt trùng dụng cụ Vacuklav 23 B+

cung cấp nhiều không gian để tiệt trùng dụng cụ, thuộc nhóm máy tiệt trùng bằng hơi nước nhóm B (Class B) – nhóm máy tiệt trùng tốt nhất hiện nay trong phân loại 3 nhóm (B, S và N). 

Máy đóng gói dụng cụ MELAseal® 100+

Dụng cụ nha khoa sau khi sử dụng, được xử lý theo đúng quy trình ngâm rửa với các hoá chất và đóng gói bằng máy ngay tại phòng dụng cụ của Trung tâm, đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Máy chưng cất nước MELAdesk65

Cho phép tinh lọc nước một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất, cho ra nước tinh khiết có chất lượng cao nhất sử dụng cho nồi hấp tiệt trùng và tất cả các nhu cầu sử dụng trong điều trị của Bác sĩ. Nước cất được đựng trong bình đựng có thể dễ dàng đổ vào bình đựng của nồi hấp.

Quy trình vô trùng chặt chẽ tại Nha Khoa Adora

Nha Khoa Adora đặc biệt chú trọng đến yếu tố vô trùng, nhằm đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng. Điều này được thể hiện bằng việc: mỗi khách hàng khi đến sẽ được sắp xếp vào 1 ghế riêng biệt, 1 bộ tay khoan, bộ dụng cụ riêng. Sau đây là các bước thực hiện vô trùng dụng cụ tại phòng vô trùng đúng chuẩn Bộ Y Tế.

Bước 1: Phân loại dụng cụ

Dụng cụ nha khoa sau khi sử dụng được thu dọn và phân loại gọn gàng trước khi vệ sinh và khử khuẩn. Việc phân loại giúp nhân viên kiểm tra chính xác số lượng cũng như phát hiện những dấu hiệu hư hỏng cần được thay mới nếu có, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho mỗi ca điều trị của bệnh nhân.

Bước 2: Ngâm dụng cụ trong dung dịch tiệt trùng

Các dụng cụ nha khoa sau khi sử dụng sẽ được ngâm trong dung dịch tiệt trùng chuyên dụng để giết chết các vi sinh vật có hại. Các dụng cụ nhỏ như mũi khoan, protapper chữa tủy, trâm gai, tay khoan… sẽ được ngâm trong máy rung siêu âm với dung dịch có độ sát khuẩn cao. Các dụng cụ khác như nạy nhổ răng, kiềm, đồ khám, gương, khay lấy dấu… sẽ được ngâm trong dung dịch tiệt trùng trong 30 phút đến 1 giờ.

Bước 3: Rửa dụng cụ bằng máy siêu âm

Sau khi ngâm trong dung dịch tiệt trùng, các dụng cụ sẽ được rửa sạch bằng máy siêu âm để loại bỏ các mảnh vỡ và mảnh răng còn bám trên dụng cụ. Máy siêu âm sử dụng sóng âm để tạo ra các bọt khí nhỏ li ti để làm sạch các khe hở khó rửa của dụng cụ.

Bước 4: Sấy khô

Đây là bước không thể thiếu trong khâu vô trùng tại nha khoa. Sau khi rửa dụng cụ từ máy rung siêu âm dụng cụ sẽ ẩm và ướt do vậy nhân viên y tế sẽ sấy khô dụng cụ và qua bước tiếp theo là cho vào máy hấp

Bước 5: Hấp diệt khuẩn bằng máy hấp

Sau khi rửa sạch, các dụng cụ sẽ được hấp diệt khuẩn bằng máy hấp Vacuklav 23 B+, thuộc nhóm máy hấp bằng hơi nước nhóm B (Class B) – nhóm máy hấp tốt nhất hiện nay trong phân loại 3 nhóm (B, S và N). Máy hấp sẽ được lập trình tất cả các chế độ, thời gian hấp tiệt trùng là 1 tiếng 30 phút. Đây là khoảng thời gian máy tự động cài đặt từ trước và máy sẽ tự động ngừng khi đủ thời gian để có thể đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được vô khuẩn tuyệt đối.

Bước 6:  Đóng gói và bảo quản dụng cụ

Các dụng cụ lấy ra từ máy hấp sẽ được đóng gói bằng máy đóng gói MELAseal® 100+ và bảo quản trong tủ cực tím. Các dụng cụ sẽ được chia vào từng gói nhỏ và chỉ được lấy ra cho đến khi nào bệnh vào ghế điều trị. Các dụng cụ sử dụng một lần như ống hút nước bọt, khẩu trang, ly giấy, kim tiêm, kim phẫu thuật, găng tay, bao tóc… sẽ được bỏ đi sau khi sử dụng.

Với hệ thống vô trùng chuẩn Châu Âu, Nha Khoa Adora tự hào là một trong những nha khoa đem đến sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng nhất tại Biên Hòa, Đồng Nai. Chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình vô trùng để mang lại cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng khi sử dụng các dịch vụ nha khoa của chúng tôi. Hãy liên hệ với Nha Khoa Adora để được đặt lịch hẹn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nha Khoa Adora luôn sẵn sàng phục vụ bạn với phương châm: “Khách hàng là trung tâm”.

 

 

NHẬN THÊM THÔNG TIN TIẾT

TƯ VẤN 24/7: 0968 0968 68

VỀ CHÚNG TÔI:

Nha Khoa Adora

  • 0968.0968.68
  • nhakhoaadorasaigon@gmail.com
  • 236 Đồng Khởi, Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Giấy phép kinh doanh: 47A8064254 

Giấy phép khám bệnh số: 010107/ĐNAI-CCHN

Hướng dẫn đường đi:

FANPAGE CHÍNH THỨC

Copyright © 2019 Nha Khoa Sài Gòn – Adora