Bệnh Lý Nha Chu

Bệnh lý nha chu – Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Viêm nha chu hay các bệnh lý liên quan đến nha chu thường rất ít được mọi người quan tâm, thậm chí là xem nhẹ. Tuy nhiên, bệnh lý nha chu có thể gây ra những biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của răng miệng và cơ thể, nên việc hiểu về nó và thực hiện các biện pháp duy trì sức khỏe nha chu là quan trọng. Hãy cùng Nha Khoa Adora tìm hiểu thông qua bài viết này.

Bệnh viêm nha chu là gì?

Bệnh nha chu là một loại bệnh lây nhiễm nướu, dẫn đến tổn thương mô mềm và vùng xương xung quanh răng. Trong những trường hợp nhiễm trùng trở nên nghiêm trọng, có thể gây ra tình trạng răng lỏng (răng lung lay) hoặc thậm chí mất răng.

Bệnh viêm nha chu là gì?

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh viêm nha chu

Nguyên nhân dẫn đến viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu có nguyên nhân chính xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi tích tụ ở mảng bám trên răng và nướu. Các mảng bám này có thể chuyển thành vôi răng (không thể loại bỏ bằng biện pháp thông thường ở nhà, cơ hội cho vi khuẩn phát triển và tiết độc tố gây viêm các mô xung quanh răng). Nếu không được điều trị đúng phương pháp, kịp thời, chúng có thể gây ra viêm nha chu.

Triệu chứng của bệnh viêm nha chu là gì?

Có những dấu hiệu rõ ràng của bệnh viêm nha chu mà bạn có thể dễ dàng nhận biết, bao gồm:

 • Răng có nhiều vôi, cao lâu dần tích tụ lại thành mảng bám ở cổ răng.

 • Sưng nướu, có thể đi kèm với dịch mủ chảy ra từ nướu.

 • Rất dễ chảy máu nướu, đặc biệt là khi bạn chải răng hoặc ăn thức ăn cứng.

 • Hôi miệng.

 • Răng bắt đầu lung lay hoặc lệch hơn so với trước đây.

Răng miệng bị viêm nha chu

Tác hại của viêm nha chu 

Như đã nêu trên, bệnh viêm nha chu là một loại bệnh nhiễm trùng nướu không thể xem nhẹ, có khả năng gây tổn thương mô mềm và phá hủy xương xung quanh răng. Nếu không được điều trị đúng lúc, bệnh viêm nha chu ở người lớn có thể dẫn đến các biến chứng đáng lo ngại, bao gồm:

 • Hôi miệng và chảy máu nướu kéo dài, gây ảnh hưởng cuộc sống thường nhật.

 • Khớp cắn bị rối loạn, lực nhai suy giảm, khi nhai cắn sẽ cảm thấy đau đớn, ê buốt.

 • Rủi ro bị áp xe răng miệng, một bệnh lý nguy hiểm có thể dẫn đến tình trạng chết tủy ngược dòng cực kỳ nguy hiểm.

 • Tiêu xương làm răng lỏng lẻo (lung lay) hoặc thậm chí mất răng vĩnh viễn.

Lợi bị viêm như thế nào?

Quy trình điều trị viêm nha chu tại Nha Khoa Adora

Với kiến thức lâm sàng cùng sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Adora sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm bệnh viêm nha chu một cách an toàn và toàn diện thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp X-quang để đánh giá tình trạng răng miệng của bạn và tư vấn về phương pháp điều trị thích hợp.

 • Bước 2: Sử dụng dụng cụ chuyên biệt để điều trị viêm nha chu phù hợp tùy theo từng giai đoạn cụ thể của bệnh.

 • Bước 3: Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn về cách chăm sóc răng miệng sau khi điều trị để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Điều trị viêm nha chu hiệu quả, an toàn tại Nha Khoa Adora

Điều trị viêm nha chu hiệu quả, an toàn tại Nha Khoa Adora

Đến với Nha Khoa Adora, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chuyên môn và tay nghề của đội ngũ bác sĩ chúng tôi.

Nha Khoa Adora sở hữu một đội ngũ bác sĩ chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề, kinh nghiệm lâu năm, cùng thái độ tận tâm trong điều trị, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Chất lượng điều trị và dịch vụ chăm sóc tại Nha Khoa Adora là những gì chúng tôi luôn hướng đến và duy trì.

Chúng tôi luôn cam kết sử dụng vật liệu chất lượng được chứng nhận an toàn, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Nha Khoa Adora đặt sự an toàn và vệ sinh lên hàng đầu. Hệ thống vô khuẩn ngay tại phòng khám được tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt, bao gồm việc tiệt trùng 100% dụng cụ và cung cấp mỗi khách hàng một bộ dụng cụ riêng biệt cùng với phòng điều trị riêng. Điều này giúp đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị.

Nếu bạn đang gặp những vấn đề viêm nha chu, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi hoặc trực tiếp đến Nha khoa Adora để giải quyết vấn đề của bạn và có được hàm răng chắc khỏe và nụ cười tự tin nhé!

Nha Khoa Adora Biên Hòa