Mất răng do sâu răng, mất răng do sự cố và các nguyên nhân khác là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Cấy ghép Implant trồng lại răng mới là phương pháp tối ưu và hiện đại nhất hiện nay nhằm thay thế răng đã mất. Cùng tìm hiểu cấy ghép Implant có đau không và mất bao lâu thông qua bài viết này nhé!

Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Cấy ghép răng Implant gồm 2 giai đoạn: ghép trụ Implant và phục hình răng sứ.

 

Quá trình trồng răng Implant hoàn thành trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ tiêu xương, teo nướu hiện tại của bạn, số lượng răng cần trồng, cơ địa lành thương và khả năng tích hợp trụ của mỗi người.

 

Để thực hiện phẫu thuật cắm một trụ Implant mất khoảng 15 – 30 phút đối với ca điều trị đơn giản và không ghép xương. Khoảng từ 3 – 6 tháng sau, bạn sẽ được kiểm tra để chắc chắn rằng trụ Implant đã được tích hợp vào xương hàm và nướu. 

 

Sau khi kiểm tra và chắc chắn về tình trạng trụ, bác sĩ tiến hành phục hình răng sứ, tức là bọc mão sứ trên abutment. Mão sứ được thiết kế riêng phù hợp với vị trí răng của khách hàng, hoàn toàn như răng thật.

 

Thời gian thực hiện cấy ghép Implant tuy rằng cần phải chờ đợi để tích hợp Implant vào xương. Thế nhưng thời gian sử dụng răng Implant là lâu dài và có thể lên đến trọn đời, đảm bảo việc ăn nhai tuyệt đối.

 

Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa Adora

Thăm khám và tư vấn

Khi đến Adora, bạn sẽ được tư vấn và thăm khám bởi bác sĩ chuyên môn, đánh giá những chiếc răng có thể giữ lại và răng phải thay thế bằng Implant.

Chụp phim toàn cảnh & Cắt lớp 3D 

Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao, chiều rộng, độ đặc của xương bạn. Nếu thiếu xương thì phải thêm một bước ghép xương. Nếu đủ xương thì bác sĩ chọn kích thước Implant và cấy vào. 

 

Nha khoa Adora được trang bị máy chụp phim Conebeam CT 3D hiện đại nhất mà rất ít cơ sở có khả năng trang bị, cho hình ảnh 3D với độ chi tiết cao, hiệu quả cấy ghép chính xác và an toàn hơn rất nhiều.

Chuẩn bị phẫu thuật

Nha khoa Adora được trang bị phòng riêng chuyên biệt cho cấy ghép Implant. Đảm bảo tuyệt đối về vô trùng dụng cụ, phòng mổ, thiết bị.

Tiến hành phẫu thuật tại phòng phẫu thuật riêng của Adora

Bước 1: Bác sĩ tiến hành gây tê để khách hàng thoải mái suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 2: Bác sĩ lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương, sau đó khoan xương.

Bước 3: Đưa Implant vào đúng vị trí.

Bước 4: Đóng vạt lại.

Tái khám sau phẫu thuật

Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng xung quanh Implant của bạn sẽ lành, bạn sẽ được tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra. Thời gian khám định kỳ sau khi cấy ghép răng là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng,…

Phục hình răng sứ trên Implant

Khi đủ thời gian để Implant cứng vào xương hàm (tích hợp xương), bác sĩ hẹn khách hàng quay lại nha khoa để thực hiện làm răng sứ trên trụ implant đó.

Trồng răng Implant có đau không? Các yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng Implant có đau hay không?

 

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không?

 

Trong quá trình thực hiện, khách hàng được gây tê cục bộ và không có cảm giác đau đớn. Khi đã hoàn tất quá trình đặt trụ Implant, khách hàng có thể cảm thấy đau nhẹ trong vài ngày. 

 

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và dặn dò, hướng dẫn bạn chăm sóc sau điều trị. Hãy theo dõi cơn đau của bạn, nếu cơn đau kéo dài dữ dội, liên hệ ngay với nha khoa để được kiểm tra và hướng dẫn.

4 Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant có đau hay không?

 

Để đảm bảo quá trình trồng răng Implant diễn ra không gây đau đớn, cần đảm bảo 3 yếu tố sau đây:

Kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ thực hiện

Kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ là yếu tố hàng đầu quyết định đến thành công của việc trồng răng Implant. Việc phẫu thuật Implant cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm phẫu thuật, chứng chỉ cấy ghép Implant và có khả năng tiến hành phẫu thuật phục hồi răng bị mất một cách hiệu quả và thoải mái cho bạn.

Trang thiết bị, máy móc hiện đại

Nha Khoa Adora trang bị máy móc và dụng cụ cấy ghép Implant hiện đại. Máy chụp phim 3D Conebeam CT hiện đại nhất của Đức hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác từ lần thăm khám đầu tiên. Điều này giúp giảm thiểu mức đau và tạo cảm giác thoải mái cho bạn.

Xuất xứ và chất lượng của vật liệu trồng răng Implant

Một răng Implant bao gồm trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Các vật liệu trên được Nha Khoa Adora nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu Implant có danh tiếng trên thế giới, đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cao và tuổi thọ lâu dài của răng Implant, đồng thời tránh các biến chứng sau phẫu thuật.

Dụng cụ hợp vệ sinh và phòng phẫu thuật riêng đạt chuẩn

 

Yếu tố vô trùng và phòng tránh nhiễm khuẩn chéo rất quan trọng trong nha khoa. Nha Khoa Adora cam kết đảm bảo các dụng cụ vệ sinh đạt chuẩn, chỉ được sử dụng sau khi đã trải qua quá trình vệ sinh và tiệt trùng chặt chẽ, đảm bảo không gây lây nhiễm và an toàn tuyệt đối. Phòng phẫu thuật riêng biệt, đảm bảo không gian luôn được duy trì sạch sẽ và phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Kết luận

Cấy ghép Implant là giải pháp hiệu quả để khôi phục răng đã mất hoàn hảo. Với sự chuyên nghiệp và uy tín, Nha Khoa Adora đảm bảo về thời gian thực hiện và quy trình thực hiện cấy ghép Implant đạt chuẩn quốc tế, nhằm trở thành lựa chọn đáng tin cậy để bạn thăm khám phục hình răng và giữ lại nụ cười tươi sáng.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Nha Khoa Adora Biên Hòa