Niềng răng mắc cài sứ là gì và những thông tin cần biết

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, hạn chế lộ niềng mà vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng cao. Phương pháp này được đánh giá cao vì tính thẩm mỹ hơn niềng răng mắc cài kim loại. Vậy, niềng răng mắc cài sứ là gì? Có các phương pháp niềng răng mắc cài sứ nào? Ưu và nhược điểm, chi phí niềng răng bằng mắc cài sứ có cao không? Cùng tìm hiểu với Nha Khoa Adora qua bài viết sau đây.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, sử dụng hệ thống mắc cài làm từ vật liệu sứ và dây chun trong nha khoa tương tự niềng răng mắc cài kim loại. Các khí cụ này được gắn lên bề mặt răng để tạo nên lực chỉnh nha ổn định điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khung hàm giúp cải thiện các khuyết điểm của răng hô, răng móm, răng lệch lạc, răng khấp khểnh, răng thưa để có  khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt, đẹp hơn. 

Với phương pháp niềng răng kim loại, sẽ dễ dàng nhận thấy bạn đang niềng răng, gây mất thẩm mỹ với người đối diện. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng mắc cài sứ giúp cải thiện phần nào nhược điểm này.

Các phương pháp niềng răng mắc cài sứ phổ biến hiện nay

Mắc cài sứ thông thường

Là phương pháp cơ bản trong dịch vụ niềng răng mắc cài. Nguyên lý hoạt động giống với niềng răng mắc cài kim loại, cũng sử dụng thun buộc để giữ cho dây cung trong mắc cài, khiến răng di chuyển đến vị trí mình mong muốn.

Nhược điểm của loại mắc cài này là tính thẩm mỹ có thể bị ảnh hưởng do những sợi thun gắn lên răng.

Mắc cài sứ tự khóa

Giống với mắc cài kim loại tự khóa, mắc cài sứ tự khóa ra đời để khắc phục những điểm hạn chế của loại thông thường. Với cải tiến thay thun buộc bằng chốt tự động để cố định dây cung trong mắc cài. Vì vậy, nó có khả năng trượt tự động trên toàn bộ hàm, giúp hạn chế tối đa cảm giác đau nhức, vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng, nhanh gọn.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì?

Tính thẩm mỹ cao 

Nhờ màu sắc trắng trong, giống với màu sắc thật nên khó bị lộ niềng. Phương pháp này phù hợp với người có công việc cần giao tiếp, tiếp xúc nhiều.

Tiện lợi và dễ vệ sinh

Vật liệu sứ không gây kích ứng da niêm mạc và ít gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Mắc cài bằng sứ cũng dễ dàng vệ sinh, làm sạch.

Tính an toàn

Mắc cài sứ được sản xuất bằng vật liệu sứ nguyên chất, đảm bảo lành tính với người sử dụng.

Hạn chế của niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những kỹ thuật chỉnh nha phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, có một vài hạn chế của phương pháp này cần lưu ý:

Khả năng vỡ

Mặc dù sứ rất bền, nhưng có khả năng bị bể, vỡ do tác động mạnh.

Chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại

Do vừa đảm bảo về hiệu quả và tính thẩm mỹ cao nên chi phí của mắc cài sứ sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại từ 10 triệu đồng tuỳ vào mức độ răng.

Thời gian kéo dài

Do lực kéo trên mắc cài sứ thấp hơn trên mắc cài kim loại, nên thời gian thường kéo dài hơn 3-6 tháng so với mắc cài kim loại

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha Khoa Adora

Tại Adora, quy trình niềng răng mắc cài sứ đạt chuẩn Y khoa. Khách hàng sẽ phải trải qua các bước gồm thăm khám, lên kế hoạch điều trị, theo dõi trong suốt quá trình niềng răng từ đầu đến khi tháo mắc cài:

Bước 1: Khám và tư vấn tổng quát

Bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm và chụp phim XQuang bằng máy Sirona (Đức) hiện đại nhất hiện nay để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm. Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng, phân tích cho bạn.

Bước 2: Thu thập gói dữ liệu 

Dựa trên gói dữ liệu bao gồm phim XQuang và gói dữ liệu trong miệng, ngoài mặt, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian phù hợp dành riêng cho bạn. Sau 3-5 ngày nha khoa sẽ gửi kết quả điều trị cho bạn.

Bước 3: Bác sĩ tư vấn 

Sau khi phân tích và đánh giá tình trạng cần chỉnh nha, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm 

Quá trình niềng sẽ diễn ra như thế nào được bác sĩ tư vấn chi tiết và đặc biệt khách hàng cần phải biết tuân thủ thực hiện các chỉ định mà bác sĩ đã khuyến cáo trong quá trình điều trị. 

Bước 4: Ký kết thỏa thuận

Việc thực hiện ký kết thoả thuận nhằm đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng và trách nhiệm của nha khoa đối với khách hàng.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu?

Giá niềng răng mắc cài sứ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để xác định được chi phí niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu, cần xem xét 2 yếu tố cơ bản sau:

  • Phương pháp điều trị: Phương pháp có tính thẩm mỹ cao và kỹ thuật phức tạp thường kèm theo mức chi phí tương ứng.

  • Tình trạng răng: có 4 mức độ tình trạng răng được phân chia theo mức độ chen chúc của răng, xương thuộc hàng nào. Nếu tình trạng răng đơn giản, chi phí niềng càng thấp và ngược lại. Để xác định được tình trạng răng, bạn cần tiến hành thăm khám tổng quát, chụp XQuang răng và lắng nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ

MỨC ĐỘ 1

32.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 2

42.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 3

48.000.000 VNĐ

MỨC ĐỘ 4

54.000.000 VNĐ

Nha Khoa Adora – nha khoa niềng răng mắc cài sứ uy tín tại Biên Hòa

Với Đội ngũ bác sĩ chuyên gia niềng răng 100% tốt nghiệp Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã được đào tạo từ các lớp học nắn chỉnh răng chuyên nghiệp trực tiếp tư vấn và điều trị trong và cả ngoài nước. Trong đó có các bác đã thực hiện thành công hơn 1.000 ca.

Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất, nhập khẩu từ Châu Âu như máy XQuang CT Cone Beam đảm bảo chỉnh nha hiệu quả cho khách hàng. 

Sử dụng khí cụ chỉnh nha đạt chuẩn quốc tế, mắc cài, dây cung, dây thu nhập khẩu trực tiếp từ hãng 3M, Damon ( Mỹ).

Dụng cụ vô khuẩn đạt chuẩn Bộ Y tế.

Khách hàng được ký kết hợp đồng chỉnh nha nhằm đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của nha khoa đối với khách hàng. 

Nha khoa Adora sẽ là địa chỉ niềng răng thẩm mỹ uy tín mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn đang gặp những vấn đề về thẩm mỹ răng miệng và quan tâm đến phương pháp niềng răng mắc cài sứ, hãy đặt lịch hoặc trực tiếp đến Nha Khoa Adora thăm khám và được tư vấn.

 
Nha Khoa Adora Biên Hòa