Quá trình niềng răng invisalign

khay invisalign

So với niềng răng truyền thống, Invisalign ít được chú ý hơn. Nó sử dụng một khay nhựa trong suốt để dần dần chuyển răng theo thời gian. Khoảng cứ sau 1 hoặc 2 tuần bạn sẽ thay thế khay bằng một cái mới. Quá trình nhận Invisalign hơi khác so với việc niềng răng truyền thống. Sau đây Nha khoa Adora sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về quá trình niềng răng invisalign này nhé.

niềng răng invisalign

Quá trình niềng răng Invisalign diễn ra thế nào

Dưới đây là quy trình niềng răng Invisalign tại nha khoa Adora:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn về niềng răng invisalign:

Ngay buổi khám đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát và lắng nghe băn khoăn, cũng như mong muốn của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dữ liệu phân tích niềng răng

Bước 2:  Lên phác đồ điều trị

Sau khi bạn đã đồng ý về chi phí và phác đồ điều trị invisalign, bác sĩ sẽ tiến hành scan răng và gửi cho trụ sở Invisalign tại Mỹ để làm Clincheck.

Bước 3: Điều trị tổng quát và gắn attachments

Trước khi bước vào quá trình niềng răng invisalign, bác sĩ sẽ phải tiến hành điều trị tổng quát và nhổ răng cho bạn (nếu cần). Sau đó là gắn attachments lên răng.

Bước 4: Giao khay niềng Invisalign

Khi bộ khay niềng được chuyển từ Mỹ về, bác sĩ sẽ tiến hành giao khay cho bạn bao gồm: Hộp đựng khay, bộ chuỗi khay niềng trong suốt, quy trình điều trị.

Bước 5: Bắt đầu quá trình niềng răng

Bác sĩ sẽ lập lộ trình giao khay phù hợp nhất với bạn. Số lượng khay còn lại sẽ được bảo quản tại nha khoa. Đối với niềng răng invisalign, bạn chỉ phải tái khám trung bình từ 2-3 tháng/lần. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách sử dụng và chăm sóc răng miệng và khay niềng để đảm bảo cho bạn có 1 trải nghiệm thoải mái nhất.

 

quy trình niềng răng invisalign

Quá trình niềng răng invisalign trong bao lâu?

Hầu hết mọi người mang Invisalign trong vòng chưa đầy 2 năm. Một số người có thể thấy kết quả nhanh chóng là 6 tháng. Lượng thời gian chính xác bạn cần mang chúng phụ thuộc vào các yếu tố như: các vấn đề bạn đang cố gắng điều trị, tuổi của bạn và bạn làm theo hướng dẫn tốt như thế nào.
Theo hãng Invisalign, thời gian điều trị trung bình là 12 đến 18 tháng.

niềng răng invisalign tại Adora
Đối với khay niềng Invisalign, các bác sĩ đề xuất đeo tối thiểu 22 giờ mỗi ngày. Lý tưởng nhất là bạn luôn đeo khay niềng và chỉ loại bỏ chúng khi ăn, uống hoặc trong thời gian ngắn khi cần thiết, chẳng hạn như vệ sinh răng miệng và khay niềng. Nếu bạn không tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha, bạn có thể không nhận được kết quả mong muốn hoặc việc điều trị của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn.
Số lượng khay niềng nhiều hay ít tùy thuộc vào tình trạng và thời gian điều trị của bạn.

Khay invisalign được hình thành như thế nào ?

Bác sĩ của bạn có thể nhận được một hình ảnh 3 chiều chính xác của miệng của bạn bằng cách sử dụng máy quét kỹ thuật số. Sau đó, họ sẽ gửi hình ảnh 3 chiều đến phòng thí nghiệm Invisalign. Hình ảnh sẽ được sử dụng như một khuôn để tạo các khay phù hợp với hàm của bạn.

khay invisalign

Kể từ năm 2013, các khay Invisalign đã được làm từ một chất liệu nhựa dẻo gọi là SmartTrack. Vật liệu này bao gồm polyurethane và copolyester. Trong một nghiên cứu năm 2016, 50% của một nhóm gồm 72 người đánh giá cho rằng, vật liệu mới thoải mái hơn so với nhựa hỗn hợp được sử dụng trước đó.
Bác sĩ thường sẽ chỉ quét cung hàm của bạn một lần khi bắt đầu điều trị. Bác sĩ sẽ sử dụng hình ảnh này để tạo một mô hình kỹ thuật số về hàm răng của bạn và mô phỏng tiến trình niềng răng của bạn ở mỗi bước điều trị.

Ai phù hợp với quá trình niềng răng invisalign

Ngày nay, niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign có thể điều trị hầu hết các sai lệch của răng như: răng thưa, răng hô, móm, lệch lạc, chen chúc… 

Địa điểm nha hoa uy tín, chất lượng giá rẻ tại tp HCM – Nha khoa ADORA

nha khoa Adora

ADORA tự hào là một trong những phòng khám nha khoa được đầu tư trang thiết bị hiện đại bậc nhất tại địa phương. Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn sâu, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, giàu kinh nghiệm cùng nhóm cộng sự luôn tận tâm phục vụ quý khách hàng với một thái độ chuyên nghiệp nhất.
———————————————–

NHA KHOA ADORA – Nha khoa uy tín tại Biên Hòa

Địa chỉ: 236 Đồng Khởi, KP4, P. Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoaadorasaigon

Hotline: 0251.88.75.666 – 0968.0968.68

Email: info@nhakhoaadora.com

#nhakhoatotoBienHoa #niengrangtragop #niengrang #niengrangho

Tham khảo một số bài viết khác tại: https://nhakhoaadora.com/tin-tuc/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.