Những điều cần biết trước khi trồng răng Implant

những điều cần biết trước khi trồng răng implant

Ngày nay, thuật ngữ trồng răng implant đã không còn xa lạ với mọi người. Hơn nữa, trồng răng implant đã dần khẳng định chất lượng và được khách hàng tin tưởng lựa chọn để khôi phục những chiếc răng đã mất. Vậy Trồng răng implant là gì? Những điều cần biết trước khi trồng răng implant là gì? Hãy cùng nha khoa Adora tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Trồng răng implant là gì?

Giải pháp trồng răng implant là giải pháp tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại để thay thế 1 hoặc nhiều răng mất. Có rất nhiều lựa chọn để khắc phục tình trạng mất răng. Tuy nhiên, trồng răng implant là một trong những lựa chọn ta nên lưu ý nhất bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Trồng răng implant là giải pháp thay thế những răng bị mất bằng những chân răng nhân tạo đặt trong xương hàm. Những chân răng này được làm từ chất liệu Titanium. Sau quá trình đặt những trụ implant vào trong xương hàm và đủ thời gian tích hợp xương, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên. Những răng sứ này có thể là răng sứ đơn lẻ hoặc cầu răng, cũng có thể là hàm răng toàn hàm để thay thế những răng đã mất nhằm khôi phục lại những chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho khách hàng.

Người lớn tuổi trồng răng implant cần lưu ý gì?

Theo thống kê, tỷ lệ mất răng nhiều nhất là độ tuổi trung niên và cao niên. Ngoài ra, đây cũng là những đối tượng rất quan tâm đến vấn đề phục hình lại răng. Khi lựa chọn phương pháp trồng răng implant, đối với những người cao tuổi cần phải lưu ý một số vấn đề như: những vấn đề chung của một ca phẫu thuật implant là tình trạng xương hàm, tình trạng tại chỗ cấy ghép implant đủ tốt. Ngoài ra, những người cao tuổi thường có những bệnh nền. Ví dụ như: bệnh huyết áp, tiểu đường, hay các bệnh lý về tim mạch. Với những trường hợp này, chúng ta cần phải lưu ý trước khi tiến hành phẫu thuật implant.

người lớn tuổi trồng răng implant

Để đảm bảo sức khỏe cho người lớn tuổi khi cấy implant cần có những chỉ số an toàn nào?

Trước khi thược hiện phẫu thuật implant, khách hàng cao tuổi cần phải có những chỉ số trong ngưỡng bình thường. Ví dụ như: chỉ số về huyết áp, chỉ số về tiểu đường, tim mạch… Khi những chỉ số ấy nằm trong giới hạn cho phép thì bác sĩ mới được tiến hành phẫu thuật. Nếu những vấn đề đó chưa được kiểm soát, khách hàng buộc phải thăm khám và xin ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có thể điều trị những bệnh lý này trở về mức an toàn.

Trước khi cấy ghép implant có phải nhịn ăn sáng không?

Cấy ghép implant tại các trung tâm nha khoa khác với bệnh viện. Thông thường, bạn sẽ được dặn dò nhịn ăn sáng trước khi tới bệnh viện. Vì khi thực hiện các thủ thuật tại bệnh viện, bạn cần phải xét nghiệm và một số xét nghiệm cần phải nhịn ăn để đánh giá.

Tại nha khoa Adora, khách hàng sẽ được thăm khám lâm sàng và xét nghiệm những chỉ số cần thiết trước ngày phẫu thuật implant. Vậy nên, khi đến ngày đặt implant, khách hàng hoàn toàn không phải nhịn ăn sáng để đảm bảo sức khỏe trong khi phẫu thuật.

Bao nhiêu tuổi thì không cấy ghép implant được?

Với kỹ thuật cấy ghép implant sẽ không có giới hạn độ tuổi nào. Chỉ khi độ tuổi còn nhỏ thì bác sĩ sẽ không chỉ định cấy ghép implant bởi vì liên quan đến sự phát triển của xương hàm. Đối với những khách hàng lớn tuổi sẽ không có giới hạn độ tuổi nào hết. Miễn sao khách hàng đảm bảo được vấn đề sức khỏe toàn thân không có những bệnh lý nền hoặc có bệnh lý nền nhưng trong tầm kiểm soát thì hoàn toàn có thể cấy ghép implant như bình thường.

Có cần phải đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi cấy ghép implant không?

Tại nha khoa Adora, trước khi tiến hành cấy ghép implant, bác sĩ phải tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng tại chỗ, xem xương hàm, mô mềm có đủ điều kiện hay không. Đồng thời, khảo sát những bệnh lý toàn thân, đảm bảo sức khỏe của khách hàng đạt yêu cầu trước khi tiến hành cấy ghép implant.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn vẫn nên thường xuyên đi thăm khám tổng quát định kì và trước khi cấy ghép implant có thể đi xét nghiệm những chỉ số cơ bản để có 1 cuộc phẫu thuật đặt implant an toàn.

nha khoa Adora

Trên đây là những điều cần biết trước khi trồng răng implant. Ngoài ra, nếu như còn câu hỏi thắc mắc, mời các bạn để lại dưới bình luận hoặc inbox trực tiếp vào fanpage facebook của nha khoa Adora, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.