Lấy Vôi Răng Bằng Máy Siêu Âm

Vôi răng thực chất là những mảng bám hình thành do vụn thức ăn lâu ngày không được làm sạch, thường bám chặt ở phần tiếp xúc giữa răng và nướu. Những mảng bám này được hình thành từ các vụn thức ăn còn sót lại và không được làm sạch sau khi ăn uống xong. Dần dần dưới tác động của vi khuẩn trong khoang miệng kết hợp với các khoáng chất có sẵn, những mảng bám này sẽ cứng dần và bám chặt xung quanh răng, tạo thành vôi răng. 

Không chỉ gây mất thẩm mỹ, khiến cụ cười kém duyên mà vôi răng còn gây ra tình trạng hôi miệng và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý nha khoa khác như: viêm nha chu, viêm nướu và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến mất răng hàng loạt. 

Cạo vôi răng là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ cần thiết để lấy sạch mảng bám, vôi răng tích tụ ở xung quanh thân và chân răng. Phương pháp cạo vôi răng truyền thống sẽ sử dụng dụng cụ bằng tay để cạo, tách lớp vôi răng cứng chắc khỏi bề mặt răng. Tuy nhiên, phương pháp truyền thống thường mất thời gian, khó làm sạch hoàn toàn và dễ gây tình trạng ê đau. 

Trước và sau làm sạch răng

 

Hiện nay, với sự áp dụng của sóng siêu âm, thiết bị cạo vôi răng hiện đại sẽ giúp phá vỡ các liên kết cứng chắc và dễ dàng tách bỏ vôi răng, mảng bám khỏi bề mặt răng. Máy cạo vôi siêu âm có cấu tạo đặc biệt hoạt động ở tần số an toàn 25 Kz, cùng với công suất tối ưu nhất chỉ từ 10W – 30W, có khả năng hoạt động hiệu quả, đảm bảo làm làm sạch mảng bám, vôi răng mà ít gây ra cảm giác ê buốt khó chịu như các phương pháp cạo vôi răng truyền thống. 

Các chuyên gia nha khoa đặc biệt khuyến cáo khách hàng nên đến thăm khám và thực hiện cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần để chăm sóc sức khỏe răng hàm tốt nhất.