5 yếu tố quyết định sự thành công trong cấy ghép implant

Đến gặp bác sĩ chỉnh nha thường xuyên để kiểm tra

Cấy ghép implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tối ưu và hiện đại nhất hiện nay. Nhưng để thực hiện thành công một ca cấy ghép implant thì cần hội tụ rất nhiều yếu tố. Bài viết này, nha khoa Adora sẽ chia sẻ cho bác bạn vấn đề “5 yếu tố quyết định sự thành công trong cấy ghép implant”.

Để quyết định sự thành công của 1 ca cấy ghép implant gồm có 5 yếu tố:

Yếu tố bác sĩ

Yếu tố này dựa trên 2 tiêu chí đó là:

Trình độ chuyên môn

Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ có những tiên lượng cụ thể và chính xác cho từng ca cấy ghép implant từ dễ đến khó. Ngoài ra, bác sĩ cần nắm rõ những tiêu chí về những kĩ thuật cấy ghép implant cũng như quy trình phẫu thuật để đảm bảo được tỷ lệ thành công cao nhất.

Nếu bạn được cấy implant bởi một bác sĩ có chuyên môn không cao thì sẽ dễ dẫn đến thất bại bởi việc cấy ghép dễ bị sai hướng, hoặc vi phạm vào những cấu trúc giải phẫu… Điều này dẫn đến implant dễ bị đào thải cũng như trong quá trình ăn nhai dễ bị tiêu xương sau này.

nha khoa Adora

Kĩ năng lâm sàng của bác sĩ

Bác sĩ thực hiện cấy ghép implant có kĩ năng lầm sàng tốt sẽ giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật, đặt implant chính xác, an toàn và nhanh chóng.

Yếu tố bác sĩ chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định sự thành công của một ca cấy implant.

Nha khoa Adora luôn tự hào với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và kĩ năng lâm sàng tốt hàng đầu tại Biên Hòa. Tất cả bác sĩ của nha khoa Adora đều đáp ứng nghiêm ngặt về các tiêu chuẩn chuyên môn như: tốt nghiệp các trường đại học chính quy, có nhiều kinh nghiệm lâm sàng, được đào tạo chuyên sâu về phương pháp cấy ghép implant và có các chứng chỉ đào tạo liên tục tại các trường Y hàng đầu trong và ngoài nước như đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Nha Tokyo, Đại học Montreal Canada.

Yếu tố Implant

Với những trụ implant thế hệ mới sẽ có những công nghệ tiến tiến giúp quá trình tích hợp xương nhanh chóng và tăng tỷ lệ thành công của ca cấy ghép implant đó.

Ngoài ra, implant sử dụng cấy ghép phải là loại implant được nhập khẩu chính hãng và được kiểm duyệt và cấp phép bởi Bộ Y Tế. Việc sử dụng implant chính hãng sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công và độ bền của răng implant.

Những nha khoa không uy tín thường sử dụng implant không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng để giảm chi phí. Khi sử dụng những trụ implant này sẽ dễ bị tét, gãy trụ gây đau nhức, viêm nhiễm, thậm chí là bị đào thải.

Yếu tố phòng phẫu thuật

Phẫu thuật cấy ghép implant đòi hỏi vô trùng một cách tuyệt đối. Có sự nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật sẽ khiến ca cấy ghép implant bị thất bại.

Tiêu chuẩn của một phòng thực hiện cấy ghép implant bao gồm: phòng phải rộng tối thiểu 14 mét vuông, tường phải được lát bằng gạch trơn láng, không có hệ thống thông khí với bên ngoài và có hệ thống đèn cực tím để khử khuẩn. Đây là những yếu tố quan trọng để làm nên một phòng phẫu thuật đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế.

phòng điều trị hiện đại
Phòng điều trị đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Yếu tố trang thiết bị máy móc

Để tăng tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép implant thì yếu tố trang thiết bị hỗ trợ cũng rất quan trọng. Các trang thiết bị bao gồm:

Máy chụp phim CT conebeam 3D: đây là thiết bị tối quan trọng. Thiết bị này sẽ giúp bác sĩ giả lập implant ở trong xương hàm. Từ đó, bác sĩ có thể định hướng và tiên lượng trước để việc cấy implant diễn ra chuẩn xác nhất.

Sử dụng máy cấy và bộ kit phẫu thuật implant chính hãng giúp thao tác cấy ghép implant nhanh, gọn và chính xác nhất. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một nha khoa có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để có thể tăng tỷ lệ thành công một ca implant lên tối đa.

trang thiết bị nha khoa adora

Yếu tố khách hàng

Đây cũng là một yếu tố tiên quyết để quyết định đến sự thành công của 1 ca cấy implant.

Chất lượng xương hàm của khách hàng tốt, mật độ xương ổn định sẽ giúp implant cấy vào có độ ổn định sơ khởi tốt và tăng tỷ lệ thành công cao hơn.

Ngoài ra, khách hàng cấy implant phải có sức khỏe tốt. Nếu khách hàng mắc các bệnh như: tiểu đường, huyết áp, tim mạch, các bệnh về hệ miễn dịch, thì sẽ dễ khiến việc cấy ghép thất bại và trụ implant bị đào thải ra ngoài. Vậy nên, trước khi cấy implant thì khách hàng mắc các bệnh đó nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Sau khi cấy ghép implant, khách hàng phải tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn nhai và chăm sóc răng miệng. Như vậy mới có thể đảm bảo được tỷ lệ thành công của implant cao.

Tóm lại, để đảm bảo sự thành công trong 1 ca cấy implant thì bạn phải lựa chọn 1 bác sĩ có chuyên môn cao, một trung tâm nha khoa uy tín, có phòng phẫu thuật đạt chuẩn cũng như trang thiết bị hiện đại. Đồng thời, khách hàng phải có sự hợp tác tốt và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ.

 Trên đây là “5 yếu tố quyết định sự thành công trong cấy ghép implant”. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0251 88 75 666 – 0968 0968 68 hoặc tư vấn miễn phí tại fanpage facebook Nha Khoa Adora.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.